Skip Ribbon Commands
Skip to main content
(VOH) - Với quy mô kinh tế hơn 1/5 của cả nước, thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là một động lực tăng trưởng kinh tế của cả nước. Mặc dù chịu tác động tiêu cực của suy giảm và bất ổn của kinh tế toàn cầu, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn cao hơn 1,5 lần bình quân chung của cả nước. Trong đó, hội nhập kinh tế là yếu tố quan trọng, góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển.
(VOH) - Trong 40 năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là nơi đi đầu trong đổi mới, sáng tạo và có những đột phá trong phát triển kinh tế. Hiện thành phố đang đóng góp khoảng 30% nguồn thu ngân sách của cả nước. Tăng trưởng kinh tế của thành phố, cao hơn mức bình quân chung cả nước từ 1,5-1,7 lần.
(VOH) - Chúng ta đang sống trong những ngày tháng 4 lịch sử, những ngày này của 40 năm về trước, khi đất nước vừa mới giành được độc lập, như bao vùng miền khác của cả nước, người dân ngoại thành TP.HCM phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.
(VOH) - TPHCM có tốc độ phát triển kinh tế gấp 1,6 đến 1,7 lần cả nước, tổng sản phẩm quốc nội chiếm 21% và đóng góp gần 30% tổng thu ngân sách cả nước, là một trong các địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI…
(HCM CityWeb) - Là địa phương phát triển năng động nhất nước, trong 40 năm qua, kể từ ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, TPHCM không ngừng vươn lên phấn đấu, khắc phục nhiều khó khăn để duy trì, phát triển và khai thác có hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị.
Vượt rào cản cơ chế đương thời bằng những quyết sách táo bạo không chỉ giúp cải thiện đời sống người dân, giúp doanh nghiệp ăn nên làm ra mà còn đóng góp lớn vào việc cải cách thể chế của đất nước
(Chinhphu.vn) - Năm 2014, tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn TPHCM đạt 852.523 tỷ đồng, tăng 9,6%, trong đó, dịch vụ chiếm 59,6%, công nghiệp và xây dựng 39,4%, nông nghiệp 1%.
"Đất nước bao nhiêu mùa Xuân hòa bình, tôi bấy nhiêu tuổi" là niềm tự hào của những công dân Việt Nam được sinh ra vào đúng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước - ngày 30/4/1975 lịch sử. Đó là thế hệ công dân mới của đất nước, sinh ra, lớn lên, trưởng thành và tràn đầy nhiệt huyết cống hiến, ấp ủ kỳ vọng cùng dân tộc dựng xây đất nước Việt Nam phát triển bền vững và giàu mạnh.
Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Sài Gòn, năm 2014, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu cũng như trong nước tiếp tục suy thoái, hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Sài Gòn cũng gặp không ít khó khăn nhưng vẫn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, ổn định việc làm, tạo thu nhập cho người lao động.
Ngày 1/1, hơn 1.000 vị khách quốc tế trong 5 chuyến bay của các hãng Vietnam Airlines, Cathay Pacific và Eva Airways đã được chào đón nồng hậu tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày đầu tiên của Năm mới 2015.